Bất ngờ với 5 loại hoa đẹp thường chỉ dùng để trang trí nhưng lại ăn được

Đăng bởi Hà Anh

15/11/2020 11:29

Các loại hoa thông thường chỉ được xem là vật trang trí, nhưng có nhiều loại hoa ăn được như hoa sen, đậu biếc, hoa hồng... thậm chí khá bổ dưỡng và chứa chất chống oxy hóa mạnh, với các hợp chất chống viêm, cũng cấp vitamin và các khoảng chất có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn...

1. Hoa sen

a

Hoa sen được tiêu thụ chủ yếu ở các nước châu Á. Loại hoa này thường được dùng để ướp trà thành trà hoa sen và khi bạn mang cắm trong nhà cũng sẽ cho một bình hoa rực rỡ với mùi hương thanh mát. Cũng do nó rất giàu Vitamin A, B và C nên bạn hãy tẩm bột vào cánh hoa và rán lên để có một bữa cánh hoa sen rán rất ngon. Ngoài ra, ngó sen và củ sen cũng là những thực phẩm rất hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. Ảnh Phạm Đông

2. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng Loại hoa có hương vị ngọt ngào này có thể được sử dụng để làm kẹo, bánh và thậm chí cả rượu vang. Cánh hoa tạo thêm màu sắc cho món salad và tạo ra mùi thơm nhẹ như đinh hương hoặc nhục đậu khấu. Ảnh Boldsky

Hoa cẩm chướng là loại hoa đẹp được nhiều người yêu thích và mua về cắm trong nhà, mang lại sắc thái tươi mát cho không gian. Tuy nhiên, loại hoa này có hương vị ngọt ngào thường được sử dụng để làm kẹo, bánh và thậm chí cả rượu vang. Cánh hoa tạo thêm màu sắc cho món salad và tạo ra mùi thơm nhẹ như đinh hương hoặc nhục đậu khấu. Ảnh Boldsky

3. Hoa hướng dương

a

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt vì bông hoa luôn hướng về phía mặt trời mọc. Có rất nhiều người yêu thích loài hoa này và thường mua chúng về cắm trong nhà. Dầu chiết xuất từ hướng dương được dùng để nấu ăn và cũng có rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít người biết rằng, cánh hoa hướng dương, thân và thậm chí cả nụ cũng được sử dụng để chế biến thành các món ăn bởi loại hoa này là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất... Bạn có thể ăn hoa hướng dương tươi hầm với thị gà để trị bệnh hoa mắt chóng mặt. Ảnh Boldsky

4. Hoa đậu biếc

a

Trong y học Ayurvedic, hoa đậu biếc được sử dụng để tăng cường trí nhớ và chứa các đặc tính chống căng thẳng và chống trầm cảm, hoa đậu biếc thường được dùng để làm trà uống. Tuy nhiên, do màu sắc rực rỡ của cánh hoa cũng như những đặc tính chống oxy hóa, chống viên và các loại vitamin có trong hoa. Người ta cũng dùng hoa đậu biếc để bổ song cho món salad thêm màu sắc và đủ chất. Ngoài ra, hoa cũng được dùng để nấu chè hoặc làm bánh sẽ cho một màu sắc thật tinh tế và hấp dẫn. Đồ họa Minh Ngọc

5. Hoa Hồng

j

Được mệnh danh là "tình yêu", hoa hồng có rất nhiều loại và được nhiều người yêu thích vì mùi thơm đặc trưng và vẻ đẹp kiêu kỳ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng hoa hồng cũng là một nguyên liệu để làm món ăn rất ngon. Cánh hoa hồng có hương hoa rất thơm và hơi ngọt. Chúng có thể được ăn sống, trộn chung với nhiều loại trái cây hoặc rau xanh để tạo thành một món salad thơm ngon. Cánh hoa hồng cắt nhỏ được thêm vào đường hoặc bơ tạo ra hương vị độc đáo cho các nguyên liệu thông thường khác. Trong ảnh là một món kem được làm từ cánh hoa hồng. Giống như nhiều loài hoa ăn được khác, hoa hồng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy rằng một số hợp chất trong hoa hồng có thể đóng một vai trò trong việc giảm lo lắng và thúc đẩy sự thư giãn. Ảnh Healthline

Hà Anh
Nguồn Sưu tầm - Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết "Bất ngờ với 5 loại hoa đẹp thường chỉ dùng để trang trí nhưng lại ăn được" tại chuyên mục Các loài hoa. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.