Đừng để có thêm những Đường Nhuệ ở các địa phương?

20/05/2020 20:06

Tới đây ngày 25 tháng 5 năm 2020 tòa án nhân dân TP Bắc Ninh sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đánh người trong trụ sở công an phường Ninh Xá TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự. Bằng góc nhìn của một người làm báo, tôi xin chia sẻ những thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ việc để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc trên.

Theo đơn thư phản ánh của bị hại ông NTT, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh. Vào 8 giờ sáng, ngày 06/8/2019, ông nhận giấy mời của Công an phường Ninh Xá về việc ông Nguyễn Huy Thông, trú quán tại: Số nhà 15, ngõ 16, đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh. làm đơn tố cáo ông. Lúc 9 giờ sáng cùng ngày Tiếp ông tại phòng giao ban của công an phường Ninh Xá, khi đó có anh  Nguyễn Văn Tuấn trưởng công an phường , anh Bình , anh Dương, anh Quỳnh, anh Công , anh Nghĩa và một người nữa ông  không biết tên sau đó anh Nguyễn Công Quỳnh công an phường cùng ông NTT đang ngồi lập biên bản sự việc tại phòng làm việc, phòng có hai cửa ra vào. Vì đang làm việc với đ/c Nguyễn Công Quỳnh tại trụ sở công an lại trong tư thế ngồi quay lưng ra ngoài nên ông NTT không kịp phản ứng khi Nguyễn Huy Khánh, Trú tại: 36A Đường Lê Văn Thịnh - phường Suối Hoa - TP. Bắc Ninh. và Nguyễn Huy Toàn Trú tại: số 16 Ngõ 16, đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh lẻn vào từ hai cửa ra vào từ hai phía của phòng làm việc khiến ông NTT không kịp phản ứng để né tránh những đòn nguy hiểm, dẫn đến bị đa chấn thương.

Giấy ra viện, do bị hại cung cấp

Sau khi vụ việc xảy ra anh Quỳnh điện thoại báo cáo lên cấp trên sơ bộ về tình hình vụ việc, Khánh và Toàn được đưa về công an TP để làm việc, ông NTT được đưa đi bệnh viện sơ cấp cứu do gãy răng, chấn thương hàm mặt, chấn thương cột sống cổ, chấn thương sọ não, vỡ các xương của sọ và mặt, theo kết quả giám định thương tật của cơ quan cảnh sát điều tra TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh số: 1728, ngày 30 tháng 10 năm 2019, kết quả giám định thương tật chưa đầy đủ, là 11%.

  Kết quả giám định thương tích do bị hại cung cấp

Ông Nguyễn Văn Tuấn, trưởng công an phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh cho biết. khi xảy ra sự việc là ngày mồng 6 tháng 8, ông đang trong phòng làm việc trên tầng 2, khi nghe thấy tiếng rầm rầm, ông đã xuống ngay và cùng anh em xử lý vụ việc và bàn giao cho cơ quan cấp trên. Về việc Khánh và Toàn đánh ông NTT thì ông Tuấn cho biết là chỉ đấm một hai cái thôi, chứ không phải như thông tin của ông NTT cung cấp. còn biên bản giải quyết vụ việc như thế nào thì ông cho biết đã bàn giao cho cơ quan điều tra TP, theo ông Tuấn là do vụ việc xảy ra đã lâu nên ông không nhớ.

Trụ sở công an P. Ninh Xá, TP Bắc Ninh. ảnh Q Huy

Trao đổi với báo chí về các chứng cứ mà bị hại có và sẽ cung cấp tại tòa: bà Nguyễn Thị Lan Hương, thẩm phán tòa án TP Bắc Ninh cho biết. Bà luôn chí công vô tư, thượng tôn pháp luật, xử đúng người đúng tội, nhưng cũng rất có tình có lý, như làm công tác hòa giải được ví dụ ở một vài vụ án hình sự bà Hương nói. Đây cũng là điều mà rất nhiều các bị can bị hại luôn mong muốn.

Nguyễn Huy Thông, Nguyễn Huy Khánh và Nguyễn Huy Toàn là ai có sức ảnh hưởng như thế nào tại TP Bắc Ninh? Chúng ta hãy cùng chờ xem, công tác điều tra xác minh vụ việc đã khách quan hay chưa qua phiên tòa sơ thẩm tới đây, trước cán cân công lý, sự công tâm, sáng suốt, chí công vô tư của thẩm phán Nguyễn Thị Lan Hương trong phiên tòa tới đây như thế nào, chúng tôi rất mong thấy được sự phán quyết thấu tình đạt lý của bà.  “Đường Nhuệ” là tấm gương sáng cho những kẻ cậy thế cậy tiền coi thường luật pháp, dám lẻn vào trụ sở công an đánh người giữa thanh thiên bạch nhật như trốn không người, sẽ không còn xảy ra.

Nguồn https://vanhoavadoisong.vn/dung-de-co-them-nhung-duong-nhue-o-cac-dia-phuong-5315.html
Bạn đang đọc bài viết "Đừng để có thêm những Đường Nhuệ ở các địa phương?" tại chuyên mục TIN TỨC. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.