Kon Tum: Trưởng công an xã Măng Cành thuê người để cắt hạ cây rừng khi chưa có giấy tờ hợp pháp

14/04/2020 22:54

(Saophapluat) - Câu chuyện phá rừng vẫn luôn là đề tài nóng hổi, Rừng Konplong, tỉnh Kon Tum vẫn bị phá, những cảnh hoang tàn đang diễn ra. Điều khiến người dân địa phương càng phẫn nộ hơn khi người phá rừng, tiếp sức phá rừng lại là cán bộ xã. Theo đơn tố cáo của người dân địa phương tại thôn Kon Năng, xã Măng Cành, huyện Konplong, tỉnh Kon Tum, Phóng viên đã tới tìm hiểu xác minh thông tin.

Tại địa phương, chúng tôi tìm hiểu được biết: Ông Lê Văn Hòa hiện đang là trưởng Công an xã Măng Cành cố tình ngụy tạo chứng cứ bằng việc làm giấy tờ mua một khoảnh rừng của một người tên A Vương sống tại thôn Đắk Ne có diện tích khoảng gần 2 hecta ngay cạnh đường bê tông liên xã là diện tích đất rừng, chưa có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật và tự ý thuê người để cắt hạ cây rừng. Việc làm của ông Hòa khiến dư luận xôn xao, chính quyền địa phương xã cũng biết.

Kon Tum: Trưởng công an xã Măng Cành thuê người để cắt hạ cây rừng khi chưa có giấy tờ hợp pháp

Bà Y Hiền tại thôn Kon Năng trả lời phỏng vấn

Kon Tum: Trưởng công an xã Măng Cành thuê người để cắt hạ cây rừng khi chưa có giấy tờ hợp pháp

Ông Lê Văn Hòa (trưởng Công an xã Măng Cành) phủ nhận việc cắt hạ cây rừng sai quy định càng cho thấy thái độ không biết nhận sai, sửa sai và vẫn cố tình.

Tuy nhiên chúng tôi đã gặp đại diện chính quyền địa phương và được cung cấp thông tin là có sự việc ông Lê Văn Hòa thuê người phát chặt cây rừng và rào thép gai toàn khu vực mới phá là có thật, hiện trạng cây vẫn còn ngổn ngang.

Hiện trường ông Lê Văn Hoà thuê người để cắt hạ cây rừng sai quy định

Ngoài ra, ông Hòa còn có hành vi lợi dụng quyền hạn chức vụ để đứng ra thu mua lâm sản lậu và ép người dân địa phương bán gỗ lậu với mức giá giẻ nếu không bán thì bị bắt tịch thu gỗ. Mỗi một người một lần ra gỗ thì phải nộp cho ông Hòa 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy theo số lượng gỗ ra nhiều hay ít.

Kon Tum: Trưởng công an xã Măng Cành thuê người để cắt hạ cây rừng khi chưa có giấy tờ hợp pháp

Một người dân địa phương chứng kiến việc cắt hạ cây rừng

Sự việc này kéo dài gần 2 năm nay, ông Hòa với vai trò là trưởng Công an xã đương nhiệm mặc nhiên tung hoành tiếp tay với lâm tặc phá rừng và tự ý đưa ra điều luật thuế khoán với lâm tặc để tuồn gỗ về thu lợi bất chính.

Sự quản lí lỏng lẻo của chính quyền địa phương chính là lí do dẫn đến hậu quả cả cánh rừng bạt ngàn Măng Đen, sứ xở đại ngàn nay trở thành trơ trụi...và cũng chính vì lí do đó là kẽ hở cho những con người như ông Lê Văn Hòa lợi dụng quyền hạn mà hám lợi làm bừa, bất chấp pháp luật. Người dân địa phương phẫn nộ đang từng ngày mong mỏi cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm sáng tỏ hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Văn Hòa.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Chí Bình

Nguồn http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/kon-tum-truong-cong-an-xa-mang-canh-thue-nguoi-de-cat-ha-cay-rung-khi-chua-co-giay-to-hop-phap-7763/?fbclid=IwAR2cmB1PAq5B_CTJbYmj5RzTqbjX3RnWJATZOWPeINF8BnerBbz1Ox6s0SQ
Bạn đang đọc bài viết "Kon Tum: Trưởng công an xã Măng Cành thuê người để cắt hạ cây rừng khi chưa có giấy tờ hợp pháp" tại chuyên mục Môi trường. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.