1. Takoyaki, món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, còn có tên gọi khác là gì? Bột chiên Bánh bạch tuộc Bánh cuộn hải sản Từ nguyên liệu đơn giản như bột mì, gừng, muối, tenkasu và bạch tuộc, người Nhật đã sáng tạo ra takoyaki (hay còn gọi là bánh bạch tuộc). Món bánh hấp dẫn với phần vỏ giòn, có màu vàng ươm. Lớp bột bên trong mềm mịn hoà quyện cùng nhân bạch tuộc, bắp cải, hành tây... Bạn có thể thưởng thức takoyaki kèm nước sốt, mayonnaise để tăng hương vị. Ảnh: Otakufr. |
2. Halo-halo là món tráng miệng phổ biến tại quốc gia nào? Philippines Singapore Indonesia Halo-halo là món ăn đường phố hút khách tại Philippines. Món tráng miệng mát lạnh này được trộn từ nhiều nguyên liệu như kem, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, khoai lang và các loại trái cây... Ảnh: Steemit. |
3. Hột vịt lộn thường được ăn kèm loại rau nào? Xà lách Rau răm Tần ô Hột vịt lộn là món ăn đường phố hút khách tại Việt Nam. Người Việt thường luộc chín trứng và ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Món ăn này cũng được ưa chuộng tại các nước như Trung Quốc, Philippines... Phần đông người châu Á coi vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng người châu Âu lại e dè khi nhìn thấy bào thai của con vịt được luộc chín. Ảnh: Lanwiththi. |
4. Nguyên liệu chính trong món num-à-pơi của Campuchia là gì? Dứa Cam Bí ngô Theo tiếng Campuchia, món chè bí đỏ chưng có tên là num-à-pơi. Trái bí đỏ được khoét ruột, đổ đầy hỗn hợp sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà, sau đó hấp cách thuỷ. Chè bí đỏ chưng được dùng kèm nước cốt dừa, sữa tươi và đá bào. Đây là món ăn đường phố ngọt bùi, thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Trangpinkyy. |
5. Nguyên liệu nào dưới đây có trong món pad Thai? Đậu Hà Lan Đậu phụ Đậu đỏ Pad Thai được xem là món ăn quốc dân ở Thái Lan. Thành phần gồm mì xào với trứng, đậu phụ và các loại gia vị. Ngoài ra, đĩa mì còn có lạc rang, tôm tươi hoặc khô tạo hương vị thơm ngon. Ảnh: Wiki. |
6. Tacos là món ăn đặc trưng của quốc gia nào? Mexico Indonesia Malaysia Tacos là món ăn truyền thống của người Mexico. Bánh có lớp vỏ làm từ bột ngô hoặc bột mì, rán sơ qua để giữ được độ mềm dai. Sau đó, phần nhân được kẹp vào giữa lớp vỏ rồi đem nướng hoặc hấp chín. Nhân bánh có sự biến tấu đa dạng với các nguyên liệu như thịt bò, thịt heo, cá, nấm, sốt cà chua… Ảnh: Pinterest. |
7. Món otak-otak được làm từ loại thịt nào? Thịt bò Thịt gà Thịt cá Otak-otak là món bánh được làm từ thịt cá quết nhuyễn trộn với ớt, gừng, nghệ, nước cốt dừa. Hỗn hợp nguyên liệu được bọc trong lá chuối và nướng trên than hoa. Otak-otak thường được chấm với nước sốt đậu phộng cay. Đây là món ăn đường phố phổ biến tại Singapore, Malaysia và Indonesia. Ảnh: Kitchenmisadventures. |