Bánh sắn cay
Nguyên liệu:
- 0,5 kg sắn
- Một quả dừa khô
- Bột nghệ hoặc bột cà ri
- Bột năng
- Sả, ớt.
Sắn nướng chảo
Nguyên liệu:
- 0,5 kg sắn
- Một trái dừa khô
- Sữa đặc, đường
- Bột năng, vani (nếu thích)
Sắn bóp dừa
|
Nguyên liệu:
- 1 kg sắn
- 200 gr dừa nạo thành sợi
- 300 gr dừa bào nhỏ (để lấy nước cốt)
- Lạc rang
- Đường, muối
Bánh sắn (khoai mì) nướng
Nguyên liệu:
- Khoai mì (sắn) 1 kg
- Dừa, đường, sữa
- Chuối (nếu thích)
Xôi sắn vừng dừa
Nguyên liệu:
- 500 gr củ sắn (khoai mỳ)
- 500 gr gạo nếp
- 200 gr nước cốt dừa (mua lon sẵn)
- 100 gr dừa nạo
- Hành lá, mỡ lợn hoặc dầu ăn, vừng rang, bột canh, đường
Chè ngô sắn
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô nếp
- 200 gr sắn (khoai mì)
- Nước cốt dừa
- Bột sắn, đường.
Bánh tằm khoai mì
Nguyên liệu:
- 450 gr khoai mì (sắn) bào
- 2 thìa canh bột năng
- 100 gr đường cát
- 1 thìa canh sữa đặc
- 125 ml nước cốt dừa
- 200 gr dừa bào
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Màu thực phẩm: xanh và hồng
- Muối mè: đường, muối, mè vừng, lạc rang (nếu thích).