Trứng cút rim me

09/11/2020 15:06

Trứng cút rim me chua ngọt, đậm đà, beo béo, làm món ăn vặt hay ăn cùng cơm đều hợp.

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút
– 1 vắt me nhỏ
– Lá quế hoặc rau răm
– Đậu phộng (lạc)
– Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút cho vào nước luộc chín, bóc sạch vỏ, dùng khăn thấm khô nước.

Bước 2: Cho 1/2 chén nước sôi vào phần me, dằm ra chờ 10 phút cho me nở. Sau 10 phút lọc lấy phần nước cốt me.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho trứng cút vào chiên với lửa nhỏ, tránh đảo nhiều sẽ làm bể trứng. Lượng dầu phải ngập trứng. Trứng vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm, cho phần nước me vào, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, đun lửa nhỏ. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì cho trứng cút vào đảo đều.

Bước 5: Thấy sốt sệt áo đều trứng thì thêm lá quế thái nhỏ và đậu phộng vào.

Thành phẩm:

Trứng beo béo cùng sốt me chua ngọt đậm đà, kèm đậu phộng thơm lừng, ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon.

Nguồn Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Trứng cút rim me" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.