Trứng chiên tôm

09/11/2020 16:02

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng bạn có thể thay đổi cách làm một chút và thêm tôm cho lạ miệng.

 

Nguyên liệu:

– 300 gr tôm, làm sạch
– 5 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
– Ít muối vừa ăn
– 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
– Ít hạt tiêu đen xay rắc lên trên
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 2 muỗng canh bơ
– 2 muỗng canh nước ấm

Cách làm:

– Dùng giấy thấm khô tôm rồi nêm chút muối, tiêu, dầu mè. Đặt sang một bên trong 10-15 phút.

– Sau đó, cho trứng vào bát, đánh đều. Cho nước ấm, muối, đường vào khuấy đều.

– Đun nóng khoảng 1 thìa bơ trong chảo (bạn nên dùng chảo chống dính) và đảo nhanh tôm cho đến khi có màu hồng. Trộn tôm với hỗn hợp trứng.

– Thêm 1 thìa bơ nữa vào chào. Đổ hỗn hợp trứng vào và để đến khi bắt đầu nổi bọt.

– Sau đó, tắt bếp và khuấy nhẹ để đảm bảo không có trứng dính dưới đáy chảo. Tiếp tục khuấy trong khoảng 10 đến 15 giây cho trứng chín. Rắc một ít hành lá và tiêu xay trước khi dùng.

scrambled-egg-with-shrimp-3-4630-1604488553

Nguồn Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Trứng chiên tôm" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.