Bánh xèo cá ngừ

09/11/2020 16:02

Bánh xèo cá ngừ bùi bùi vị cá và trứng, ăn nóng với nước sốt, ăn kèm cơm hoặc các món kiểu Hàn.

Nguyên liệu:

– 185 rg cá ngừ đóng hộp, để ráo nước
– 2 quả trứng lớn, đánh tan
– 30 gr hành lá thái nhỏ
– 45 gr hành tây thái hạt lựu
– 20 gr ớt chuông hoặc ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
– 20 gr ớt chuông xanh hoặc ớt, bỏ hạt thái hạt lựu
– 1 muỗng canh sốt mayonnaise
– 2 muỗng cà phê bột mì đa dụng
– 1/4 muỗng cà phê muối biển
– Ít tiêu đen xay
– Dầu ăn

Nước sốt chấm:

– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh giấm rượu gạo
– 2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

tu-na-6058-1604055069

 – Làm nước chấm bằng cách cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát nhỏ. Để qua một bên.

– Cho tất cả các nguyên liệu chính đã chuẩn bị (trừ dầu) vào bát trộn và trộn đều.

– Làm nóng chảo ở lửa vừa, nhỏ và sau khi đun nóng, thêm một ít dầu ăn láng mặt chảo. Dùng thìa múc hỗn hợp cá ngừ (chồng lên nhau) và nhẹ nhàng đặt lên chảo (mỗi thìa hỗn hợp là một chiếc bánh). Để trong 2-3 phút. Lật chúng lại và nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.

– Lấy ra khỏi chảo khi cả hai mặt của bánh đã chín. Lần lượt rán từng muỗng bánh cho tới khi hết, có thể thêm dầu ăn giữa các mẻ rán.

– Cuối cùng, dùng kèm với nước chấm. Ngoài ra, món ăn này có thể ăn kèm cơm và các món ăn kiểu Hàn.

Nguồn Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Bánh xèo cá ngừ" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.