Viên chức, người lao động và sinh viên trường HCCT tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy Chung cư Mini tại Hà Nội

Đăng bởi Minh Tâm

20/09/2023 22:24

Sáng ngày 18/9/2022 toàn bộ viên chức, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã thực hiện tổ chức tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy đêm ngày 12/9/2023 tại Chung cư Mini, số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước nỗi đau xót, mất mát và thương tiếc đến tột cùng của người thân, gia đình các nạn nhân xấu số đã tử vong trong vụ cháy người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung đều chia sẻ về sự mất mát lớn lao của đồng bào mình. Tập thể viên chức, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng đồng cảm và chia sẻ nỗi đau với nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng viên chức, người lao động của Nhà trường dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ.

Không khí làm việc của ngày đầu tuần hôm nay dường như ảm đạm hơn so với các ngày đầu tuần khác bởi sự mất mát lớn lao của cộng đồng cả về sức người và sức của mà không thể đo đếm được.

Việc tổ chức phút mặc niệm cho các nạn nhân trong vụ cháy tại Nhà trường không diễn ra tập trung mà được thực hiện ở các vị trí khác nhau phù hợp với viên chức, người lao động và sinh viên để đảm bảo các hoạt động khác của nhà trưởng

Tại khu làm việc hành chính, viên chức, người lao động cũng bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ những mất mát lớn lao trong đối với các nạn nhân trong vụ cháy và tổ chức phút mặc niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Phòng họp tầng 3 – Nhà A1.

Trên các giảng đường, giảng viên và sinh viên đều đồng loạt tổ chức phút mặc niệm cho các nạn nhân trong vụ cháy đã tử vong ngay trong lớp học. Hoạt động này diễn ra tại lớp học vô cùng ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần chia sẻ nỗi đau những người đã mất mà còn mang tính giáo dục cao đối với sinh viên về tinh thần tương thân tương ái “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” – một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Sau hoạt động tưởng niệm, Nhà trường phát động viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện việc ủng hộ vật chất và tinh thần nhằm giúp đỡ những gia đình gặp nạn trong vụ cháy. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để cơ quan chức năng thực hiện việc hỗ trợ kịp thời cho người dân để lo hậu sự cho người mất và sớm đảm bảo ổn định cuộc sống của những người còn sống sau vụ hỏa hoạn.

Một số hình ảnh giảng viên và sinh viên thực hiện phút tưởng niệm tại lớp học:

 

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đào tạo Thương mại điện tử – Đón đầu ngành học xu hướng 4.0 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đào tạo Thương mại điện tử – Đón đầu ngành học xu hướng 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra đã trở thành động lực cho thương mại điện tử của thế giới cũng như Việt Nam ngày càng phát triển cùng sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, Việt Nam được...

Nhiều cơ hội rộng mở khi học ngành kinh doanh thương mại tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Nhiều cơ hội rộng mở khi học ngành kinh doanh thương mại tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Trong hoạt động thị trường sôi nổi như hiện nay Kinh doanh thương mại hiện đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là ngành học cung cấp kiến thức liên quan đến...

Minh Tâm
Bạn đang đọc bài viết "Viên chức, người lao động và sinh viên trường HCCT tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy Chung cư Mini tại Hà Nội" tại chuyên mục TIN TỨC. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.