Mẹo tích trữ thực phẩm trong mùa Covid -19 không bị mất chất dinh dưỡng

Đăng bởi Theo Báo Giáo dục và Thời đại

26/03/2020 07:54

Với bí quyết dưới đây chị em có thể để dành được nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày phải hạn chế đi ra ngoài.

Mẹo tích trữ thực phẩm

Đóng gói thực phẩm an toàn

Khi bạn muốn bảo quản thịt, thịt gia cầm, cá sống tách biệt với các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm khuẩn. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không có ngăn đó, thì bảo quản thịt, hải sản tươi sống trong khay nhỏ để cho mùi và nước của thịt, cá, hải sản không rơi ra những thực phẩm khác

Bảo quản trái cây và rau

Đối với việc bảo quản những loại này có thể gặp khó khăn bởi lẽ một số loại trái cây và rau không thích hợp để bảo quản cùng nhau. Bởi một số loại trái cây tạo khí etilen dễ làm hỏng rau sớm.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bảo quản trái cây và rau trong những cái túi hoặc các hộp đựng kín hơi, sẽ dễ làm chúng nhanh hỏng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi đựng thực phẩm để giữ được sản phẩm lâu hơn.

Đông lạnh thực phẩm

Khi bạn muốn giữ thực phẩm tích trữ bạn hãy chuẩn bị những chiếc túi nilon kín khí rồi cho thực phẩm vào đó để trên ngăn đá để tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ thịt trong tủ lạnh nhưng phổ biến nhất là: bọc bằng túi đựng, sau đó ép không khí ra ngoài rồi dán kín với keo dính hoặc bọc bằng hoàn toàn bằng màn nylon bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đựng thịt hộp kín đựng thực phẩm.

Đông mềm thực phẩm

Trong thời đại 4.0 nên công nghệ cấp đông mềm có khả năng đông lạnh thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… ở nhiệt độ xấp xỉ -3 đến -5 độ C. Khi bạn tích trữ thực phẩm ở nhiệt độ này thực phẩm của bạn sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt.

Nên bảo quản rau củ riêng từng loại

Nhờ vậy, thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, làm cho món ăn của bạn luôn giữ được chất dinh dưỡng cần có và thơm ngon đúng vị.

7 món canh giúp thải độc, tăng sức đề kháng tốt 7 món canh giúp thải độc, tăng sức đề kháng tốt

Những món canh dưới đây không chỉ là món ăn ngon mỗi ngày mà có tác dụng không kém gì các loại thuốc bổ giúp bổ máu, cung cấp vitamin, thải độc cơ thể,...

Những thứ tuyệt đối không nấu cùng thịt lợn, bà nội trợ nào cũng cần phải biết Những thứ tuyệt đối không nấu cùng thịt lợn, bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam thường không thể thiếu món thịt lợn. Thịt lợn thơm ngon bổ dưỡng nhưng khi kết hợp với một vài thực phẩm sau thì lượng chất dinh dưỡng sẽ biến đổi...

Theo Báo Giáo dục và Thời đại
Bạn đang đọc bài viết "Mẹo tích trữ thực phẩm trong mùa Covid -19 không bị mất chất dinh dưỡng" tại chuyên mục Tư vấn. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.