Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

Đăng bởi Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)

28/11/2020 01:13

Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản tiêu biểu của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo du khách tham dự. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Liên hoan là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động cụ thể hóa nhiều chương trình liên kết, hợp tác giữa các địa phương về kinh tế - xã hội. Với nhiều hoạt động, chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố trong khu vực tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế; hình thành các điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, giàu bản sắc, hướng tới mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang cho biết: Liên hoan hướng tới mục tiêu tăng cường sự liên kết quảng bá, xúc tiến điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch, đặc biệt là thế mạnh về đặc sản, ẩm thực, các sản phẩm tiêu biểu của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng, khách du lịch từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đến tham quan, trải nghiệm.

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Hà Giang và các tỉnh Tây Bắc, quảng bá các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung, Hà Giang nói riêng. Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn; qua đó nâng cao chất lượng phục vụ và hoạt động kinh doanh trong ngành văn hóa ẩm thực của Hà Giang; giới thiệu các điểm đến của vùng đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, thông qua ẩm thực độc đáo, truyền thống địa phương.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Cờ lưu niệm cho các tỉnh tham gia Liên hoan.

Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/11, với điểm nhấn là các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch; trình diễn chế biến và hội thi ẩm thực, trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch của các tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan cũng có sự tham gia của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam.

Sự kiện này là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, góp phần đưa du lịch Tây Bắc trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách.

 

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)
Nguồn https://baotintuc.vn/am-thuc/hoi-tu-net-tinh-hoa-van-hoa-am-thuc-tay-bac-20201127212741153.htm
Bạn đang đọc bài viết "Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc" tại chuyên mục TIN TỨC. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.