Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Đăng bởi Thanh Lam

09/12/2020 10:10

Microsoft nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng của nền tảng Android ngay trên máy tính Windows 10, giúp khai thác kho ứng dụng khổng lồ này.

Hiện tại có khá nhiều phần mềm giả lập nền tảng Android trên Windows, cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng, game của Android ngay trên máy tính Windows. Tuy nhiên, trong tương lai, nhiều khả năng người dùng sẽ không còn phải nhờ đến các phần mềm giả lập này, mà có thể cài đặt trực tiếp các ứng dụng và game Android lên Windows.

Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 10 - 1

Ảnh minh họa nguồn internet

Trang công nghệ Windows Central dẫn lời nguồn tin thân cận từ Microsoft cho biết "gã khổng lồ phần mềm" đang cân nhắc để mang ứng dụng Android lên Windows 10 trong năm 2021. Nhiều khả năng, các ứng dụng này sẽ được phân phối thông qua kho ứng dụng Microsoft Store.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức chính xác cách thức mà Microsoft sẽ thực hiện để các ứng dụng Android có thể hoạt động được trên Windows 10. Nhưng nếu thông tin do Windows Central cung cấp là chính xác thì đây là tin vui đối với người dùng Windows 10 khi họ có thể khai thác số lượng game và ứng dụng khổng lồ của nền tảng Android.

Đây cũng được xem là câu trả lời của Microsoft dành cho Apple, khi mà "quả táo" vừa ra mắt loạt máy tính Mac sử dụng chip M1, với khả năng chạy được các ứng dụng dành cho nền tảng iOS. Điều này sẽ giúp người dùng Mac có nhiều lợi thế hơn người dùng Windows về số lượng các ứng dụng và game có thể sử dụng, do vậy, có vẻ như Microsoft muốn tận dụng kho ứng dụng Android để cân bằng với Apple.

Nguồn tin của Windows Central của cũng cho biết, trong năm 2021, Microsoft sẽ trang bị ứng dụng giả lập x86 64-bit cho Windows 10 hoạt động trên chip ARM, điều này sẽ cho phép các loại thiết bị dùng chip ARM (như chiếc máy tính bảng Surface Pro X) có thể chạy được hầu hết các phần mềm mặc định trên hệ điều hành Windows, thay vì chỉ chạy được các ứng dụng được xây dựng riêng cho chip ARM, giúp các thiết bị dùng chạy Windows 10 dùng chip ARM có thể chạy được đa dạng phần mềm và ứng dụng hơn so với trước đây.

Thanh Lam
Nguồn https://dantri.com.vn/suc-manh-so/microsoft-se-cho-phep-nguoi-dung-chay-ung-dung-android-tren-windows-10-20201126023741486.#htm
Bạn đang đọc bài viết "Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 10" tại chuyên mục KHOA HỌC. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.