Nguyên liệu:
- 500g hạt đậu nành
- 1,7 đến 2 lít nước ( Những bạn không thích sữa quá đặc, nên dùng 2 lít nước)
- 70 g đường ( nguyên liệu này có thể bỏ qua nếu bạn không thích ngọt, những bạn thích uống lạnh thì nên bỏ đường)
- 3 đến 4 lá dứa hay còn gọi là lá nếp
Thực hiện:
Bước 1:
Đậu nành vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho đậu vào rổ dùng tay chà xát để vỏ đậu bóc ra. Lọại bỏ vỏ đậu, xả đậu qua nước lạnh.
Bước 2:
Cho đậu và nước vào máy sinh tố xay nhuyễn (chia ra xay 3 đến 4 đợt). Cho hỗn hợp đã xay vào miếng vải thưa, vắt lấy sữa, bỏ bã. Lặp lại 1 lần nữa, để loại bỏ hết cặn.
Bước 3:
Cho sữa, lá dứa và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ vừa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để sữa không bị tràn hoặc bị cháy. Khi sữa sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội (nếu uống lạnh).
Trình bày : Cho ít đá vào ly, sau đó cho sữa đậu nành vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!