Mâm cỗ cúng Rằm tháng 8 đơn giản, thành tâm mà vẫn đầy đủ nhất

Đăng bởi Thanh Hùng

01/10/2020 13:28

Trung thu 2020: Mâm lễ cúng Rằm tháng 8 không cần quá cầu kỳ, long trọng như mâm cỗ ngày tết cổ truyền nhưng vẫn phải chuẩn bị một cách tươm tất, đầy đủ và thành tâm.

Một mâm cỗ cúng Rằm trung thu hoàn chỉnh không thể thiếu được những món đồ sau:

mam co cung ram thang 8 don gian thanh tam ma van day du nhat
Mâm cỗ cúng Rằm trung thu đơn giản, thành tâm. Ảnh minh họa

Thứ 1: Hương (nhang đèn), hoa, xôi, gà, gạo, muối, đèn nến cúng.

Thứ 2: Các loại bánh nướng, bánh dẻo (bánh trung thu), cốm.

Thứ 3: Một mâm ngũ quả gồm: 01 nải chuối vàng, 01 quả hồng (tượng trưng cho hy vọng), 01 quả na (tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở), 01 quả bưởi (tượng trưng cho những điều tốt lành), 01 quả lựu (tượng trưng cho sự may mắn).

Bên cạnh 5 loại ngũ quả này thì tùy mỗi gia chủ có thể chọn thêm một số loại quả khác để giúp mâm cúng trở nên bắt mắt và mang nhiều ý nghĩa may mắn hơn. Nhưng khi chuẩn bị mâm lễ cúng các bạn nên chú ý phải đảm bảo trên mâm có đủ cả 3 màu là xanh – đỏ – vàng.

Thứ 4: Trà ướp sen.

Thứ 5: Chiếc đèn trung thu (đèn ông sao).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những món đồ trên, chúng ta trang trí ra mâm là đã có đủ một mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu đầy ắp tình yêu thương cho mùa trăng này rồi.

Thanh Hùng
Bạn đang đọc bài viết "Mâm cỗ cúng Rằm tháng 8 đơn giản, thành tâm mà vẫn đầy đủ nhất" tại chuyên mục Đời sống. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT và hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG trên Website http://kinhtevadautu.vn/. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị giúp chúng tôi trong quá trình hoàn thiện kỹ thuật, Điện thoại: 08.3456.5456