Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy

Đăng bởi Châu Huynh (Tổng hợp)

20/03/2020 22:35

Người châu Á thường luộc ngô với nước, có thể thêm chút đường hoặc một vài khẩu mía cho nước thêm ngọt. Giờ đây, bạn có thể thử luộc ngô theo kiểu mới, với các nguyên liệu được thêm vào mang đặc trưng của ẩm thực phương Tây. Hiệu quả chắc chắn sẽ khác biệt và đầy bất ngờ đấy!

Nguyên liệu:

6 – 8 bắp ngô, 100gr bơ nhạt, 250ml sữa tươi không đường.

Thực hiện:

Đổ nước khoảng 2/3 nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi, thêm sữa và bơ vào khuấy đều.

Ngô bỏ phần râu và vỏ, rửa sạch. Thả ngô vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi liu riu trong vòng từ 6 – 8 phút.

Dùng tăm xăm thử xem ngô đã mềm chưa. Nếu chưa, chỉ cần đun thêm 2 – 3 phút là có thể vớt ngô ra khỏi nồi nước.

Với cách luộc này, ngô sẽ ngậy, thơm hơn và phần nước thì chất lừ, bổ dưỡng không kém gì sữa ngô. Nếu muốn ngô đậm vị hơn, bạn nên cho vào một chút muối. Ngược lại, không nên cho đường vì đường sẽ khiến vị sữa bị nồng.

Trời đang trở gió, còn gì tuyệt vời hơn là ăn một bắp ngô nóng hổi thơm vị bơ và xì xụp cốc nước ngô béo ngậy hương vị sữa. Bạn hãy thử cách luộc ngô này ngay đi nhé!

Châu Huynh (Tổng hợp)
Nguồn https://eva.vn/bep-eva/luoc-ngo-dung-cho-them-mia-duong-su-dung-nguyen-lieu-nay-ngo-se-ngay-thom-het-say-c162a415085.html?fbclid=IwAR0lE3Bguy4LMaZrRxXN02-M5176gCqK4xclbGN3TS7pmnoc3K9VY-fiBt4
Bạn đang đọc bài viết "Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy" tại chuyên mục Tư vấn. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.