Lẩu cá lăng: Món ăn xum họp cuối tuần

Đăng bởi Phương Nam

28/11/2020 01:14

Mùa đông này khi thời tiết se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được chung với với bạn bè, người thân bên những nồi lẩu thơm nức mũi do mình tự làm. Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon chua cay thì lẩu cá lăng măng chua chính là gợi ý dành cho bạn.

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng măng chua: dành cho 5 người
Cá lăng 500 gram, măng chưa 300gram, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, bún nửa cân, rau mùi 20 gram, 3 quả ớt, ¼ củ gừng, sả 5 cây, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm,…
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.


Ảnh minh họa nguồn Internet


Sơ chế cá lăng:
Cá lăng khi mua về các bạn hãy đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 cm.
Sau đó bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng và trong nồi chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.


Ảnh minh họa nguồn Internet


Sơ chế măng, đồ nhúng lẩu:
Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô.
Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn.
Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.


Ảnh minh họa nguồn Internet

Nấu lẩu cá lăng măng chua: 
Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.
Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu chín.
Cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.


Nồi lẩu cá lăng tuyệt ngon giúp bạn và gia đình, bạn bè có một cuối tuần vui vẻ!

Cuối cùng các bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 cái bếp ga mini hay là bếp từ đặt ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó ăn kèm với bún và nhúng các loại rau để ăn kèm. Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm ớt hoặc tùy khẩu vị từng người để pha thêm bát nước chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Phương Nam
Bạn đang đọc bài viết "Lẩu cá lăng: Món ăn xum họp cuối tuần" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.