Hội thảo Quốc tế Ngành hàng Cà phê lần thứ 29

Đăng bởi Thanh Hà

11/09/2023 17:44

Hội thảo được tổ chức dưới sự phối hợp của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) cùng Hiệp hội Quốc tế về khoa học và thông tin ngành hàng cà phê (ASIC), Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa).

header-1694421557.jpg

Hội thảo Quốc tế Ngành hàng Cà phê lần thứ 29 thu hút được sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Hội thảo diễn ra từ ngày 11-14/09/2023 tại Khách sạn Melia Hà Nội, Số 44, Lý Thường Kiệt, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và quốc tế gặp gỡ và trao đổi các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và thương mại cà phê.

Mục tiêu của hội thảo là chia sẻ các thông tin trong phạm vi toàn cầu về kết quả tạo giống; quy trình canh tác, bảo vệ thực vật; công nghệ sơ chế, chế biến, bảo quản sau thu hoạch cũng như các nghiên cứu về vai trò của cà phê đối với sức khỏe con người. 

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT và một số Bộ, Ngành; Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam; Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, thương mại cà phê; các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực cà phê từ một số Viện, Trường trong nước và quốc tế. 

Từ hơn 250 bài nghiên cứu được gửi về, Hội thảo đã lựa chọn khoảng 64 bài để đăng trong Kỷ yếu Hội thảo và mời đến trình bày các nhà nghiên cứu, học giả đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước, cũng như từ các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Italia, Thụy Sĩ, Anh, Columbia, Brazil…

Hội thảo sẽ được tổ chức thành 09 phiên thảo luận về các chủ đề chuyên sâu về cà phê bao gồm: Khoa học cây trồng; Bệnh học & Bảo vệ thực vật; Quản lý trang trại; Biến đổi khí hậu - Tính bền vững – Nhãn hiệu hàng hóa; Công nghệ chế biến, Hóa sinh & công nghệ sinh học; Hóa học & khoa học cảm quan đối với cà phê; Tiêu dùng và Sức Khỏe Mọi thông tin chi tiết và cập nhật về

Để nâng cao vị thế của ngành hàng cà phê Việt Nam cũng như thúc đẩy trao đổi nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời nhận định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức và các hướng phát triển trong thời gian tới. Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam và Hiệp hội Quốc tế về Khoa học và thông tin ngành hàng cà phê (ASIC) tổ chức Hội thảo Ngành hàng cà phê lần thứ 29. 

Mọi thông tin chi tiết và cập nhật về Hội thảo có thể truy cập tại trang web: https://www.alphavisa.com/asic/2023

 

Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết "Hội thảo Quốc tế Ngành hàng Cà phê lần thứ 29" tại chuyên mục TIN TỨC. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.