Nguyên liệu:
1 quả chanh, 1/2 nhánh sả, một ít lá húng quế, 200ml nước, 15gr đường, đá.
– Cách làm:
Rửa sạch húng quế và sả rồi bỏ vào giã dập, pha nước chanh như bình thường. Sau đó, hòa hai thứ vào với nhau và lọc lấy nước trong rồi thêm đá.
Ảnh minh họa nguồn internet
TRÀ SẢ GỪNG
Nguyên liệu (cho 2 tách trà):
+1 cây sả khô (bạn có thể dùng sả tươi)
+1 nhánh gừng nhỏ: cạo vỏ và bào nhuyễn
+1/2 quả chanh tươi
+Vài mẩu quế
+Vài mẩu đinh hương
+Ít hạt bạch đậu khấu
+1 muỗng cà phê mật ong
+2 bát nước lọc
Cách làm
Bước 1: Dùng nồi nấu trà đun nóng 2 bát nước. Sau đó cho nhánh sả khô vào cùng gừng, ít mẩu quế, ít mẫu đinh hương, ít hạt bạch đậu khấu và đun sôi.
Bước 2: Sau khoảng 10 phút đun trà, bạn đem trà đi lọc qua một chiếc lưới và lấy nước trong lọc được rót vào cốc trà.
Bước 3: Vắt ít nước cốt chanh vào và khuấy đều với một muỗng mật ong.
Ảnh minh họa nguồn internet
Lưu ý khi uống thức uống từ sả:
– Để mang lại tác dụng tốt nhất, nên uống vào buổi sáng và uống nhiều nước trong ngày.
– Trà sả, nước chanh sả gây kích thích co thắt tử cung nên không thích hợp cho phụ nữ mang thai.
– Người có vấn đề về thận hoặc gan nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng trà sả.
Lưu ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!