Canh cá thác lác nấu bông cải

Đăng bởi Sưu tầm

05/11/2020 23:32

Canh cá thác lác với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát.

120037744-321185862499211-1221-6702-5945-1602352100
Nguyên liệu:

– 200 gr cá thác lác nạo
– 1/2 bông cải trắng
– 1/2 bông cải xanh
– 1 củ cà rốt
– Hành ngò
– Nước dùng heo hoặc gà

Cách làm:

Bước 1: Thịt cá thác lác sau khi nạo cho vào ngăn mát 30 phút. Sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và một chút đầu hành băm nhỏ. Dùng muỗng tán đều trong 15 phút cho cá được dai giòn.

Bước 2: Bông cải tách miếng vừa ăn ngâm rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát vừa ăn.

Bước 3: Đun sôi nước dùng cho phần cà rốt bông cải vào, nêm thêm một ít muối, hạt nêm. Khi nước sôi, vo từng viên cá cho vào. Cá nổi lên là đã chín, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành ngò tiêu lên mặt.

Thành phẩm:

Canh với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát hấp dẫn.

Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Canh cá thác lác nấu bông cải" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.