1. Trong ảnh là sò...? Sò huyết Sò tuyết Sò suyếtSò huyết thường có dạng hình trứng, vỏ dày chắc, bản lề giữa 2 vỏ dạng hình thoi rộng dẹt, màu nâu đen. Vỏ sò huyết bên ngoài có những đường gờ, trên mỗi đường gờ lại nổi lên các mấu nhỏ, bên trong có màu trắng sứ. Như tên gọi, sò huyết có phần thịt màu đỏ như máu rất đặc trưng, giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: Linh.linh.linh.linh. |
2. Trong ảnh là sò...? Sò vải Sò len Sò lụaSò lụa hình oval dài, vỏ khá trơn láng, trên mặt vỏ có nhiều đường vân hình chữ chi gấp khúc đặc trưng. Những con sò lụa khi chín há nắp vỏ, để lộ phần thịt trắng vàng bên trong, có độ dai, thơm ngọt hấp dẫn. Ảnh: Ocvuvinhkhanh. |
3. Trong ảnh là sò...? Sò vai Sò hai Sò maiSò mai (còn gọi là sò biên mai, con bắp chuối...) có hình dáng tam giác dẹt độc đáo, trông như nan quạt khép hờ, kích thước có khi hơn bàn tay người lớn. Vỏ sò mai thường có màu nâu thẫm, tương đối mềm, dễ tách. Ảnh: Hasasa. |
4. Trong ảnh là sò...? Sò bông Sò lông Sò vôngSò lông có hình bầu dục, ngả về phía trước, 2 mảnh vỏ không bằng nhau. Điều này có thể giúp phân biệt sò lông với sò huyết, vì sò huyết có 2 vỏ đối xứng đều nhau. Ngoài ra, sở dĩ gọi là sò lông vì da của phần vỏ màu nâu phát triển thành lông, tạo thành nét đặc trưng cho loại sò này. Ảnh: Strictly_foody. |
5. Trong ảnh là sò...? Sò sương Sò dương Sò hươngSò dương kích thước có thể bằng nắm tay người lớn, lớn hơn một số loại sò thường thấy như sò huyết, sò lông... Vỏ sò dương dày, có độ phình tròn với các vân rãnh theo đường dọc, mép vỏ lởm chởm thấy rõ, thường có màu nâu ngả vàng. Thịt sò dương vị ngọt đậm, dai giòn, có phần nhô ra như lưỡi rìu. Ảnh: Ntvvirus. |
6. Trong ảnh là sò...? Sò dẹo Sò mướp Sò naSò dẹo (còn gọi là sò vẹo, sò méo, sò quéo...) thường to cỡ 2 ngón tay người lớn, tương đối xù xì với dáng vỏ hơi cong vẹo đặc trưng. Loại sò này khi tách vỏ ra trông khá góc cạnh, như hình chữ nhật bị lệch. Thịt sò dẹo dày, chắc, thơm... Ảnh: Daran.92. |
7. Trong ảnh là sò...? Sò nón Sò tai tượng Sò điệpNhìn bên ngoài vỏ, sò điệp có hình dáng giống hệt chiếc quạt, cân đối, đẹp mắt, nên khá dễ nhận biết. Ở phần đáy vỏ sò điệp còn có 2 "mai" nhô ra. Cồi sò điệp được nhiều người ưa chuộng và đánh giá là phần ngon nhất, quý nhất của loại sò này. Ảnh: Lehoaitam94. |