Xôi đậu đen là món ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người với hương vị đồng quê hòa lẫn vào từng hạt nếp, hạt đỗ đen hòa quyện với nhau. Dưới đây là cách nấu đỗ đen thơm ngon với các bước làm đơn giản mang đến cho gia đình món ăn sáng bổ dưỡng.
Cách nấu xôi đỗ đen thơm dẻo với các bước cực đơn giản. Ảnh minh họa nguồn internet
Nguyên liệu
400g nếp cái hoa vàng
150g đỗ đen
100g dừa nạo
1 ít muối
Các nguyên liệu trong cách nấu xôi đỗ đen thơm ngon. Ảnh minh họa nguồn internet
Cách nấu xôi đỗ đen
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.
Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.
Xôi đỗ đen ăn cùng muối lạc vừng cực hấp dẫn. Ảnh minh họa nguồn internet
Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.
Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.