Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm cực đơn giản

Đăng bởi Thanh Lam

15/12/2020 10:37

Xôi đỗ đen dẻo thơm của gạo nếp cái hoa vàng, bùi ngọt vị đỗ đen là món ăn sáng quen thuộc được rất nhiều người yêu thích

Xôi đậu đen là món ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người với hương vị đồng quê hòa lẫn vào từng hạt nếp, hạt đỗ đen hòa quyện với nhau. Dưới đây là cách nấu đỗ đen thơm ngon với các bước làm đơn giản mang đến cho gia đình món ăn sáng bổ dưỡng.

Cách nấu xôi đỗ đen thơm dẻo với các bước cực đơn giản

Cách nấu xôi đỗ đen thơm dẻo với các bước cực đơn giản. Ảnh minh họa nguồn internet

Nguyên liệu

400g nếp cái hoa vàng

150g đỗ đen

100g dừa nạo

1 ít muối

Các nguyên liệu trong cách nấu xôi đỗ đen thơm ngon

Các nguyên liệu trong cách nấu xôi đỗ đen thơm ngon. Ảnh minh họa nguồn internet

Cách nấu xôi đỗ đen

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.

Xôi đỗ đen ăn cùng muối lạc vừng cực hấp dẫn

Xôi đỗ đen ăn cùng muối lạc vừng cực hấp dẫn. Ảnh minh họa nguồn internet

Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.

Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

Thanh Lam
Nguồn https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-xoi-do-den-deo-thom-cuc-don-gian/20201215081723064
Bạn đang đọc bài viết "Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm cực đơn giản" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.