Nước gạo rang không chỉ rất bổ dưỡng mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khoẻ, giúp thanh lọc gan, da trắng hồng, sáng mịn và không chứa độc tố. Dưới đây là cách làm nước gạo rang thơm ngon, bổ dưỡng mang đến thức uống mát lành cho cả nhà vào cuối tuần.
Ảnh minh họa nguồn internet
Cách làm nước gạo rang vừa thơm ngon lại vừa đơn giản
Nguyên liệu
25g gạo nếp
25g gạo lức
25ml sữa tươi không đường
100g đường
15ml nước vani
Ảnh minh họa nguồn internet
Cách làm nước gạo rang
Bước 1: Gạo nếp và gạo lức vo sạch cho hết bụi bẩn, để ráo. Sau đó, cho gạo vào chảo, bật bếp đun nhỏ lửa. Đảo đều gạo trong vòng 10-15 phút cho gạo nở bung và đều thì tắt bếp.
Bước 2: Khi gạo nguội, cho gạo vào máy xay nhuyễn thành bột mịn.
Ảnh minh họa nguồn internet
Các bước làm nước gạo rang dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian
Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp và bật lửa ở mức vừa phải. Khi nước sôi cho bột gạo và sữa tươi cùng nước sạch, đường và vani vào nấu. Chú ý khi nấu nước gạo rang nên khuấy đều tay khoảng 10 phút.
Bước 4: Hỗn hợp nước gạo đem rây qua vài lần để bỏ bớt hạt bột.
Bước 5: Cho nước gạo vào bình và để bảo quản trong tủ lạnh. Nên uống lạnh, nước gạo sẽ ngon hơn.