Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào
2 trái cà tím to
200gr thịt heo băm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê bột nêm
100ml nước
1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Ảnh minh họa nguồn internet
Các bước làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào
Trước tiên bạn cho thịt vào âu và ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm.
Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát, nhét thịt vào các khe hở.
Nấu 1 nồi nước sôi cho cà tím nhồi thịt vào hấp 20 phút cho cà chín là tắt bếp.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho dầu hào, nước và tất cả các gia vị phía trên vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cà tím nhồi thịt hấp chín cho ra dĩa, chan hết nước sốt dầu hào vào. Rắc chút hành lá là hoàn tất.
Chúc bạn thành công với món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!