Cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào cực đưa cơm

Đăng bởi Hà Vy

02/12/2020 15:23

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món cà tím sốt dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

2 trái cà tím to

200gr thịt heo băm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê bột nêm

100ml nước

1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

ca-tim

Ảnh minh họa nguồn internet

Các bước làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

Trước tiên bạn cho thịt vào âu và ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm.

Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát, nhét thịt vào các khe hở.

Nấu 1 nồi nước sôi cho cà tím nhồi thịt vào hấp 20 phút cho cà chín là tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho dầu hào, nước và tất cả các gia vị phía trên vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cà tím nhồi thịt hấp chín cho ra dĩa, chan hết nước sốt dầu hào vào. Rắc chút hành lá là hoàn tất.

Chúc bạn thành công với món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Hà Vy
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết "Cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào cực đưa cơm" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.