Ngôi sao mới của Hạ Long

Đăng bởi T.V

26/11/2021 10:37

Được coi là tâm điểm mới của quần thể di sản thế giới, vịnh Cửa Lục được định hướng là trung tâm kết nối, phát triển đô thị Hạ Long mới theo mô hình đa cực, và việc sở hữu bất động sản nhà ở lâu dài tại khu vực này đã trở thành xu hướng của nhiều nhà đầu tư khôn ngoan.

Trung tâm của mô hình đa cực

Năm 2020, sau khi huyện Hoành Bồ được sát nhập, TP Hạ Long trở thành đô thị loại I lớn nhất cả nước với sự đa dạng hiếm có về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch. Để đáp ứng quá trình phát triển trong giai đoạn mới, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 (QĐ702) trên quan điểm, mục tiêu là lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, phát triển đô thị Hạ Long mới theo mô hình đa cực.

Từ đó đến nay, các dự án hạ tầng trên địa bàn như đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả; Hầm Cửa Lục; Cầu Cửa Lục 1,2,3 cũng được đẩy nhanh tiến độ triển khai đem lại động lực mới cho thị trường BĐS Quảng Ninh nói chung cũng như địa ốc thành phố di sản nói riêng. Hơn 17.000 tỷ đồng là con số tổng vốn đầu tư của 3 dự án trọng điểm mà Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành trước 31/12 năm nay, gồm dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ cho nền kinh tế khu vực này.