Huawei AirPON được trao giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất

Đăng bởi Thanh Lam

19/10/2020 11:54

Huawei AirPON vừa được trao Giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020.

Chỉ 6 tháng sau khi chính thức ra mắt, giải pháp Huawei AirPON đã ngành công nhận rộng rãi và được hơn 45 nhà khai thác trên toàn thế giới áp dụng, bao phủ hơn 1 triệu hộ gia đình. Nhờ bộ tính năng sáng tạo cung cấp các trải nghiệm mạng gia đình cao cấp và giúp các nhà khai thác di động nhanh chóng xây dựng mạng cố định, Huawei AirPON vừa được trao Giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020 (BBWF 2020).

Giải pháp AirPON đầu tiên được Huawei ra mắt vào tháng 2/2020 và bản thương mại 

Thành tích này đánh dấu năm thứ hai liên tiếp Huawei nhận được giải thưởng. Trước đó, Công ty đã giành được giải thưởng cho giải pháp SingleFAN Pro. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của Huawei trong lĩnh vực băng thông rộng toàn cáp quang.

Vào tháng 2/2020, sau khi phân tích sâu về các xu hướng kinh doanh của hội tụ di động - cố định và tăng tốc xây dựng mạng cáp quang, Huawei đã chính thức ra mắt giải pháp AirPON tại London.

Giải pháp có ba cải tiến quan trọng: không cần điểm đặt trạm, không cần nối cáp và cố định khung dịch vụ. Giải pháp có thể giúp các nhà khai thác giải quyết những thách thức chính, như thời gian hoàn vốn kéo dài, xây dựng mạng cáp quang chậm và các trải nghiệm người dùng không ổn định.

Chỉ 6 tháng sau khi chính thức ra mắt, giải pháp Huawei AirPON đã được công nhận rộng rãi và được hơn 45 nhà khai thác trên toàn thế giới áp dụng, bao phủ hơn 1 triệu hộ gia đình.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác trong chuỗi ngành để xây dựng các kết nối cáp quang phổ biến và đẩy nhanh việc xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn.

Hội tụ di động - cố định đã trở thành sự đồng thuận trong ngành và cáp quang là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất. Giải pháp Huawei AirPON có thể giúp các nhà khai thác di động xây dựng mạng cáp quang hiệu quả và tiết kiệm, và cung cấp trải nghiệm băng thông rộng FTTH tối ưu”, ông Jeffrey Zhou, Chủ tịch Dòng sản phẩm mạng truy cập Huawei, cho biết.

Cũng theo ông Jeffrey Zhou, Huawei mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn và đổi mới sáng tạo chung khi tiếp tục giúp các nhà khai thác toàn cầu đạt được thành công lớn hơn trong kinh doanh.

Đây là lần thứ 19, BBWF được tổ chức. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến trong năm nay, BBWF vẫn là triển lãm thường niên hàng đầu trong lĩnh vực mạng cố định.

Là giải thưởng quan trọng nhất do BBWF trao tặng, Giải thưởng Giải pháp Truy cập Cố định Tốt nhất vinh danh các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực truy cập cố định và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng cuối.

Thanh Lam
Bạn đang đọc bài viết "Huawei AirPON được trao giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất" tại chuyên mục Công nghệ số. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.