"Hãy suy nghĩ tỉnh táo để giữ gìn thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu, đó chính là tình người"

Đăng bởi Domenico Squillace

22/03/2020 07:43

Thầy mong các em hãy suy nghĩ tỉnh táo để giữ gìn thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu, đó chính là tình người. Nếu chúng ta không thể làm điều này, bệnh dịch sẽ thực sự chiến thắng.

(ảnh minh hoạ)

"Các em thân mến,

Chẳng có gì mới mẻ cả, nhưng việc đóng cửa trường học khiến thầy muốn gửi thông điệp này tới các em. Trường của chúng ta là ngôi trường có có bề dày truyền thống và lịch sử. Việc phải đóng cửa trường ở thời điểm này không phải ngẫu nhiên mà do chính quyền đang phải đối mặt với một trong những tình huống hiếm hoi và thực sự đặc biệt.

Thầy không thể đánh giá chính xác tính đúng đắn của biện pháp này bởi thầy không phải chuyên gia. Thầy cũng không giả vờ làm vậy bởi thầy tôn trọng, tin tưởng các nhà chức trách và sẽ tuân thủ chỉ dẫn của họ.

Tuy nhiên, điều thầy muốn nói với các em là dù thế nào đi nữa hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh để bản thân không bị lôi kéo vào những ảo tưởng, với sự đề phòng và thận trọng để có một cuộc sống bình thường.

Hãy tận dụng những ngày này để đi dạo, để đọc một cuốn sách hay và chẳng có lý do gì để nhốt mình trong nhà nếu bản thân khỏe mạnh. Cũng không có lý do gì để vơ vét khẩu trang ở các siêu thị và nhà thuốc. Hãy dành khẩu trang cho những người bệnh. Họ mới là những người thực sự cần.

Tốc độ lây truyền của dịch bệnh đến mọi ngóc ngách trên thế giới chỉ là vấn đề thời gian. Chẳng có bức tường nào có thể ngăn chặn chúng. Nhiều thế kỷ trước virus gây bệnh cũng di chuyển như thế, chỉ là chậm hơn một chút.

Một trong những rủi ro lớn nhất ở những sự kiện như vậy, theo Manzoni và cả Boccaccio (những tác giả viết về bệnh dịch hạch ở Milan năm 1630 - PV), là mối quan hệ giữa người với người và đời sống xã hội của chúng ta bị nhiễm độc. Bản năng của con người khi cảm thấy bị đe dọa bởi một kẻ thù vô hình là nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi. Điều đó dẫn đến sự nguy hiểm là chúng ta xem đồng loại của mình như một mối đe dọa hay một kẻ địch tiềm tàng.

So với dịch bệnh ở thế kỷ XIV và XVII, chúng ta có nền y học hiện đại. Hãy tin tưởng vào sự tiến bộ và vững chắc của nó.

Thầy mong các em hãy suy nghĩ tỉnh táo để giữ gìn thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu, đó chính là tình người. Nếu chúng ta không thể làm điều này, bệnh dịch sẽ thực sự chiến thắng.

Hẹn gặp lại tất cả các em ở trường,

Thư hiệu trưởng của một trường ở Italy gửi học trò mùa dịch Covid-19

*BBT đã thay đổi nhan đề bài viết

Câu chuyện "đời thay đổi khi ta thay đổi" của cô gái vàng Yoga VN: Bài học từ thủ tướng Ấn Độ Câu chuyện "đời thay đổi khi ta thay đổi" của cô gái vàng Yoga VN: Bài học từ thủ tướng Ấn Độ

Câu chuyện "đời thay đổi" của cô gái "vàng" Yoga Việt Nam: Đừng để tuổi thanh xuân trôi qua trong sự lười biếng và uể oải để đến khi có tuổi rồi mới thấy quý trọng sức khỏe.

Domenico Squillace
Nguồn Theo facebook Lệ Thu Guillon
Bạn đang đọc bài viết ""Hãy suy nghĩ tỉnh táo để giữ gìn thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu, đó chính là tình người"" tại chuyên mục INSPIRATIONAL STORY. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT và hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG trên Website http://kinhtevadautu.vn/. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị giúp chúng tôi trong quá trình hoàn thiện kỹ thuật, Điện thoại: 08.3456.5456